เตรียมตัวก่อนออกเดินทางกับ Daihatsu Atrai S120


สวัสดีครับพวกเรา slow-drive.com วันนี้จะมาพูดถึงรถตู้เล็ก ที่เราใช้ออกเดินทางไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ถึงจะเป็นรถเก่าแต่มันก็ยังไหวอยู่ตามสโลแกนของเราเลย การออกเดินทางไปเที่ยวอย่างช้าๆ ไปแบบไม่รีบร้อน ตรงไหนสวย ตรงไหนชิว ก็สามารถแวะได้ตลอดทาง

โดยรถคันนี้ยี้ห้อ Daihatsu รุ่น Atrai S120 เป็นรถตู้ขนาดเล็กเครื่องยนต์ 660 cc สีเดิมของรถคือสีแดง สำหรับโปรเจคนี้เราอยากทำรถให้มันดูสดใสขึ้นมา เลยได้ทำการปรับปรุงในส่วนของสี ล้อ ยาง และส่วนอื่นๆเล็กๆน้อยๆ

รถเดิมก่อนการทำสีและตกแต่งเพิ่ม

ขั้นตอนที่ใช้เวลามากที่สุดก็คือการเปลี่ยนสีรถครับ หลังจากที่เลือกโทนสีได้แล้ว ก็ได้หาอู่ที่รับทำสี ซึ่งก็หาค่อนข้างยาก แต่ก็หามาจนได้ โดยเราไปทำสีที่อู่จักรวาล ออโต้การาจ ย่านพระประแดง


นำรถมาส่งแล้ว ทางอู่ก็ทำการถอดชิ้นส่วนต่างๆของรถออก เพื่อที่จะได้ทำการโป้ว ขัด พ่น ได้อย่างสะดวก ซึ่งขั้นตอนนี้ก็ใช้เวลาอยู่หลายวัน


ตรงไหนไม่เรียบหรือมีรอยก็ต้องมาโป้วแล้วขัดให้เรียบเหมือนเดิม ซึ่งทั้งหมดนี้คือขั้นตอนของการเตรียมผิวเพื่อที่จะได้พ่นสีออกมาได้อย่างเรียบร้อยและสวยงามนั่นเอง


ก่อนจะทำการพ่นสีจริง ก็จะมีการเช็ครายละเอียดอีกครั้ง ว่าตรงไหนไม่เรียบหรือเปล่า


สีที่เราเลือกจะออก เทาผสมครีมๆ เรียกไม่ถูกจริงๆครับว่าสีอะไร เราแค่นำรูปสีที่ต้องการมาให้ทางอู่ดู จากนั้นเค้าจะผสมสีแล้วพ่นเป็นตัวอย่างให้ดูว่าเราโอเคมั้ย ซึ่งมันก็ออกมาใกล้เคียงกับสีที่เราต้องการ


สีก็จะประมาณนี้ครับจบงานสีแล้ว ก็จะมีการเปลี่ยนล้อและยาง เพราะว่าเราจะต้องขับระยะทางค่อนข้างไกลในแต่ละทริปยางนั้นก็สำคัญมากๆ เดียวเรามาดูภาพรวมของการปรับปรุงเจ้ารถตู้ Daihatsu Atrai S120 คันนี้กันครับว่าเสร็จแล้วจะเป็นยังไงบ้าง
ติดตามการเดินทางของพวกเราได้ที่นี่...เร็วๆนี้


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://www.facebook.com/SlowDriveTH

Instagram : https://www.instagram.com/slowdrive.th

Twitter : https://twitter.com/SlowDriveTH

Website : https://www.slow-drive.com/

YouTube : https://www.youtube.com/SlowDriveTH